the-king
HomeCover StoryTHE NEW FORD RANGER 2015
ford-ranger_cover2

THE NEW FORD RANGER 2015

กระบะพันธุ์แกร่งสไตล์อเมริกัน ที่จะพาคุณพิชิตทุกอุปสรรค เพื่อทุกความสำเร็จ

นับว่าเป็นกระบะอีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมา “ “ตอบสนองได้ทุกโจทย์ และ ให้ได้มากกว่าที่ลูกค้าต้องการ” เพื่อช่วงชิงตลาดกระบะในไทย เหตุที่พูดแบบนี้ เพราะฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้พัฒนาไปอีกขั้น เพื่อเสริมความพร้อมให้ไปยืนอยู่แถวหน้า ด้วยการเพิ่มเทคโนโลยีอัจฉริยะจากจุดเด่นด้านความแข็งแกร่งที่มีอยู่เดิม
โดยมีเป้าหมายการขายถึง 180 ประเทศทั่วโลกในปีนี้ จุดเด่นที่น่าสนใจนอกจากรูปลักษณ์ที่โดนใจผู้บริโภค ความใหญ่โตที่ดูคุ้มค่า สมรรถนะก็ไม่ธรรมดา แต่ที่โดนใจจนต้องหยิบยกขึ้นมาบอกต่อคือเทคโนโลยีการขับขี่ล้ำสมัยรุ่นล่าสุดที่ติดตั้งจากโรงงาน พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการรถกระบะชนิดที่ว่าจะซื้อกระบะต้องไม่พลาดข้อมูล ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่! สำหรับในประเทศไทย ฟอร์ดเปิดตัวจำหน่ายด้วยกัน 17  รุ่น ราคาตั้งแต่ 549,000-1,139,000  บาท

ford ranger17

ความสมบุกสมบันของตัวรถ บ่งบอกถึงสมรรถนะที่เหนือชั้น   

ความเปลี่ยนแปลงของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ เริ่มต้นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย ทรงพลังกว่าเดิม เพื่อสื่อถึงสมรรถนะตัวรถได้อย่างชัดเจน ดุดันกว่าในรุ่นก่อนหน้า มุมมองด้านหน้าแบบใหม่ กระโปรงหน้ารถมีเส้นสายที่ดุดันยิ่งขึ้น รับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ช่วยให้รถดูสปอร์ตบึกบึนและลู่ลม ออกแบบให้เชื่อมต่อกับไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เสริมให้ตัวรถดูกว้างและแข็งแกร่งขึ้นไปอีก ด้านข้างโดดเด่นด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่ดูโฉบเฉี่ยว  เหนือสิ่งอื่นใดในรุ่นไวลด์แทรค ใหม่ ที่เป็นรุ่นท็อปของเรนเจอร์ กระจกด้านข้าง ที่จับประตู ช่องลมด้านข้าง ราวเสริมขอบกระบะท้ายและไฟท้ายใช้วัสดุเคลือบสีเทาดำแบบเมทัลลิก เพื่อสร้างรูปลักษณ์ดุดันแตกต่างจากกระบะทั่วไป รวมทั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว (ล้อขนาด 16, 17 นิ้ว สำหรับรุ่นปกติ) ทั้งหมดนี้ยังรักษาสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมไว้เช่นเคย

ford ranger19

ห้องโดยสารดีไซน์ใหม่ทั้งหรูหรา ประณีต เน้นประโยชน์ใช้สอย

            ห้องโดยสารหรูหรา ทันสมัย พิถีพิถันในการเลือกวัสดุนำมาตกแต่งภายในโดยไม่ทิ้งความทนทานและประโยชน์ใช้สอยในแบบรถกระบะ และทำบรรยากาศให้เหมือนห้องโดยสารรถยนต์นั่งแต่ไม่ทิ้งความอเนกประสงค์ เน้นสีโทนเทาดำแบบเมทัลลิก วิศวกรของฟอร์ดเลือกใช้วัสดุเก็บเสียงคุณภาพสูง เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก ทำให้มีห้องโดยสารที่เงียบและสะดวกสบายที่สุดในรถเซ็กเมนต์เดียวกัน พร้อมดีไซน์เส้นสายต่างๆ ตามทางยาว ช่วยขับเน้นให้ภายในดูโอ่อ่า กว้างขวาง ก่อนจะมาบรรจบกันด้านหน้ารถที่บริเวณจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว กลางแผงคอนโซล ที่เชื่อมต่อได้ทั้งบลูทูธ พอร์ต USB ช่องใส่ SD Card และ AUX ส่วนแผงหน้าปัดควบคุมแบบหน้าจอคู่ ทีเอฟที (Dual TFT) แสดงข้อมูลของตัวรถและสถานะฟังก์ชันต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งระบบความบันเทิง ระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ และระบบปรับอากาศ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเจ๋งๆ อย่างปลั๊กไฟแบบ 230  โวลต์ (ช่องต่อไฟบ้าน) พร้อมชาร์จไฟทุกอุปกรณ์ระหว่างเดินทาง ส่วนในรุ่นไวลด์แทรค ยังมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยด้ายสีส้ม เพื่อความแตกต่าง

คุณเคยได้ยินเรื่องราวของฟอร์ดซิงค์ SYNC มาบ้างแล้ว “ระบบสั่งงานด้วยเสียง” ฟอร์ดพัฒนาระบบนี้เป็นเวอร์ชั่น 2 ติดตั้งในฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ เป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางควบคุมระบบที่ว่ามาก่อนหน้าทั้งหมด เช่น เมื่อเราพูดว่า Call Pinyo ระบบจะโทรออกด้วยเสียง หรือ Max AC เปิดเครื่องปรับอากาศสุดไปเลย สั่ง! Play The Beatles ไม่ต้องค้นเพลงให้เสียสมาธิ

ford ranger15

เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้ปลอดภัยทุกสภาพการขับขี่

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเต็มรูปแบบ ที่ช่วยให้ทุกการขับขี่ของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น แม้ในภาวะการขับขี่ที่ยากลำบาก อาทิ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว  ระบบเตือนระยะเดินหน้าและถอยหลัง โดยการตรวจสอบสิ่งกีดขวางระหว่างจอดรถ นอกจากนี้ยังมีระบบออกตัวบนทางลาดชัน และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน สำหรับผู้ที่ใช้งานบรรทุกหนัก มีระบบควบคุมการบรรทุกเพื่อรักษาการทรงตัว และระบบเบรกฉุกเฉินเพื่อเพิ่มพลังเบรกตามสถานการณ์

ford ranger08

ขุมพลังที่มาพร้อมความประหยัด 4 แบบ

            มอบสมรรถนะการขับขี่ชั้นยอดและพละกำลังในการลากจูงบรรทุกหนักด้วยเครื่องยนต์ทรงพลังและประหยัดน้ำมัน พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติและธรรมดา 6 สปีด มีให้เลือก 3 รุ่นกับเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ขนาด 3.2 ลิตร แบบ 5 สูบ พร้อมรับทุกงานหนักด้วยพละกำลังสูงสุด 200 แรงม้า และแรงบิด 470 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ขนาด 2.2 ลิตร แบบ 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า และแรงบิด 385 นิวตันเมตร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศพร้อมทดลองขับได้แล้ววันนี้

หรือคลิกเข้าชมได้ที่ www.ford.co.th ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ กรุงเทพฯ 0-2686-5899 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-225-449

เรื่อง ณัฐพล จีระมงคลกุล ข้อมูล/ภาพ ฟอร์ด ประเทศไทย

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.