the-king
HomeNew ComerMazda CX-3

Mazda CX-3

เรื่อง P. Phongphat

Mazda-CX-3_201601

Mazda นำเสนอมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์กลุ่ม Crossover B-Segment ผ่าน All-new Mazda CX-3 เวอร์ชั่นล่าสุดที่มากับงานดีไซน์จากแนวคิด KODO- Soul of Motion ที่เปี่ยมด้วยเส้นสายลื่นไหลและต่อเนื่อง เสริมจุดเด่นด้วยความดุดัน และเอกลักษณ์ของความเป็นรถอเนกประสงค์สไตล์ SUV เช่น ด้านหน้าที่มากับกระจังขนาดใหญ่ที่ดีไซน์ในลักษณะคล้าย “ปีก” ตกแต่งด้วยโครเมียม พร้อมครีบรีดอากาศ 11 ช่อง และการขยับวางตำแหน่งสูงขึ้น รับกับชุดไฟหน้าที่ออกแบบให้มีความเฉียบคม และใช้เทคโนโลยีการส่องสว่างด้วยชุดไฟ LED ส่วนด้านข้างของ CX-3 นั้น ถูกออกแบบให้มีมิติมากขึ้น เพื่อให้รับกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ในขณะที่ด้านหลังสะดุดตาด้วยชุดไฟท้ายที่ออกแบบในสไตล์ที่เข้ากับไฟหน้า และการกำหนดระยะโอเวอร์แฮงค์ด้านหลังที่สั้น เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างคล่องตัวขึ้นอีกระดับ ทั้งยังเสริมภาพลักษณ์ความเป็นรถ Sporty ให้ลงตัวกับความเป็นรถ SUV เอาไว้ ด้วยชุดท่อไอเสียแบบคู่

Mazda-CX-3_201602 Mazda-CX-3_201604

ภายในเปี่ยมด้วยความสะดวกสบาย ผสมผสานกับการนำเสนอความรู้สึกสนุกสนานในการขับขี่ให้กับทุกคนที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัย ตามนโยบายของ Mazda ทำให้ตำแหน่งเบาะนั่งคนขับจึงได้รับการออกแบบให้สามารถปรับระยะใกล้-ไกลได้มากขึ้นอีก 40 มม. ในขณะเดียวกัน ตำแหน่งพวงมาลัยนั้นก็สามารถปรับสูง-ต่ำ ได้อีกราวๆ 45 มม. และปรับใกล้-ไกลได้ถึง 50 มม. ส่วนการตกแต่งนั้น เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง และการออกแบบที่เน้นในเรื่องของความหรูหรา ผสมผสานความสปอร์ต เช่น วัสดุหนัง อะลูมิเนียม และผ้า ซึ่งรวมถึงการใช้สีสันสะดุดตา เช่น สีแดง Dark Red, สีเทา Dark Grey ตลอดจนสีดำที่เพิ่มลุคสปอร์ตด้วยการเดินด้ายแดง ส่วนด้านหลังนั้นมากับคุณสมบัติของรถอเนกประสงค์ในการบรรทุกสัมภาระที่รองรับได้ถึง 350 ลิตร และจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,260 ลิตร เมื่อทำการพับเบาะนั่งด้านหลัง

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกถูกติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ภายใต้แนวคิด Human-Machine Interface เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เช่น ระบบ Active Driving Display ซึ่งมากับฟังก์ชัน Head-Up Displays ที่ติดตั้งมาให้เป็นครั้งแรกในรถเซ็กเมนต์นี้ และยังมีระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ระบบ MZD Connect และชุดเครื่องเสียงชั้นยอดจากแบรนด์ BOSE® ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Mazda-CX-3_201603

ทางด้านขุมพลังของ All-new Mazda CX-3 นั้น มีให้เลือกทั้งแบบเบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร 2 รุ่น คือ 120 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า และ 150 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนรุ่นดีเซล SKYACTIV-D 1.5 ลิตร จะมากับเรี่ยวแรง 105 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ SKYACTIV เช่นกัน ซึ่งจะมีทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมด้วยการติดตั้งระบบ idle-stop มาให้

ส่วนระบบช่วงล่าง SKYACTIV-Chassis’s ด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท และด้านหลังแบบทอร์ชั่น บีม นั้น ได้รับการพัฒนาใหม่ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของบู๊ชยางต่างๆ ตลอดจนชุดโช้คอัพและสปริง พร้อมกันนี้ยังได้ทำการปรับเซตอัตราทดพวงมาลัยใหม่ เพื่อให้มีการตอบสนองที่ฉับไวมากยิ่งขึ้น ส่วนสุดท้ายก็คือ ชุดเบรกด้านหลังที่ได้ทำการอัพเกรดใหม่ โดยเปลี่ยนมาใช้ดิสก์เบรกแทนดรัมเบรก เพื่อเพิ่มสมรรถนะการหยุดยั้งที่มั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

 

 

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

HomeHighlightMazda CX-3
Mazda-CX-3_sm

Mazda CX-3

Mazda เผยโฉม All-New Mazda CX-3 ไปในงาน Los Angeles Auto Show 2014 โชว์รายละเอียดเต็มของยนตรกรรม Crossover SUV ลำดับที่ 5 ของตระกูล ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี SKYACTIV เจเนอเรชั่นล่าสุด และงานออกแบบที่เรียกว่า KODO-  Soul of Motion Design

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.