the-king
HomeHighlightHyundai Genesis

Hyundai Genesis

Hyundai-Genesis_2015_1600x1200_wallpaper_3b_resize

ตัวแรงสัญชาติเกาหลี Hyundai Genesis โมเดลปี 2015 มากับงานดีไซน์ใหม่ โดยใช้แนวคิด Fluidic Sculpture เวอร์ชั่น 2.0 มาปรับเพิ่ม เติมความทันสมัยและความหรูหราขึ้นอีกระดับ ควบคู่ไปกับความรู้สึกที่สื่อถึงความทรงพลังกว่าโมเดลที่แล้ว  โดยความโดดเด่นในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ประกอบด้วย กระจังหน้าชิ้นเดียวแบบสามมิติ ทำจากวัสดุโครเมียม ส่วนชุดไฟหน้าเลือกใช้แบบ HID ซึ่งมาพร้อมชุดไฟ Daytime Running Lights และไฟตัดหมอกแบบ LED ในขณะที่งานดีไซน์ด้านหลังนั้น ออกแบบโดยเน้นความสปอร์ต โดยเฉพาะในส่วนของเสา C-Pillar ที่วางองศาลาดเอียง ตลอดจนความสะดุดตาจากชุดไฟท้ายแบบ LED ด้านภายในนั้นได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางและมีความสะดวกสบายมากขึ้น เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง โดยจะมาพร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเต็มพิกัด ตามสไตล์รถหรู

Hyundai-Genesis_2015_1600x1200_wallpaper_3a_resize

ส่วนจุดเด่นแท้จริงของ Hyundai Genesis โมเดลปี 2015 นี้ ต้องยกให้กับเรื่องของสมรรถนะ ซึ่งเริ่มต้นจากการดีไซร์ Platform ใหม่ ที่ทำการบาลานซ์น้ำหนักเอาไว้ที่ 52/48  เพื่อให้รองรับกับระบบขับเคลื่อนแบบ HTRAC® AWD ทำให้ Platform ใหม่มีความแข็งแกร่งมากขึ้นอีก 50%  ติดตั้งระบบช่วงล่างที่พัฒนาขึ้นใหม่กับอิสระ Multi-Link แบบ 5 Link ในด้านหลัง ที่อัพเกรดให้ดีขึ้นอีก 23% พร้อมด้วยการติดตั้งล้ออัลลอยแบบใหม่ที่มีให้เลือกทั้งแบบ 18 และ 19 นิ้ว ทั้งยังได้ติดตั้งระบบ CDC (Continuous Damping Control) มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น Genesis 5.0 เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งระบบช่วงล่างได้ตามต้องการ อีกทั้งระบบพวงมาลัยยังเป็นแบบ R-MDPS (Rack-mounted Motor Driven Electric Power Steering) ซึ่งมาพร้อมระบบ VGR (Variable Gear Ratio) ที่จะแปรผันน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกระดับความเร็ว

Hyundai-Genesis_2015_1600x1200_wallpaper_3d_resize

สำหรับระบบขับเคลื่อนแบบ HTRAC® AWD นั้น มีการอัพเกรดระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ควบคุม Multi-Mode System  เพื่อให้ชุดคลัตช์สามารถตัดต่อกำลัง เพื่อส่งถ่ายแรงบิดไปยังล้อคู่หน้าและหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยระบบขับเคลื่อนดังกล่าวนี้มีทั้งโหมด Normal, Eco และ Sport ให้เลือกใช้ โดยโหมด Sport นั้น จะมากับความเร้าใจด้วยการขับเคลื่อนที่เน้นการส่งถ่ายแรงบิดไปยังล้อหลังมากกว่าในโหมดการขับขี่อื่น เพื่อให้ได้อรรถรสราวกับรถขับเคลื่อนล้อหลัง

ไฮไลต์ของ Hyundai Genesis เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็คือ ขุมพลังอันเปี่ยมด้วยสมรรถนะของรุ่นท็อปสุด รหัส Tau ซึ่งมากับพิกัด 5.0 ลิตร V8 ที่เบ่งกล้ามได้ถึง 420 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 519 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที และระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิงโดยตรงด้วยหัวฉีดแรงดันสูง  ระบบวาล์วแปรผัน D-CVVT (Dual Continuously Variable Valve Timing)

Hyundai-Genesis_2015_1600x1200_wallpaper_42_resize

ในขณะที่บล็อกรองลงมานั้นเป็นพิกัด 3.8 ลิตร มากับระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิงโดยตรง  ระบบวาล์วแปรผัน D-CVVT (Dual Continuously Variable Valve Timing)  สามารถผลิตเรี่ยวแรงได้ 311 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที กับแรงบิด 397 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที ส่วนหน้าที่การส่งกำลังของทั้ง 2 รุ่นนั้น ยกให้กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบ SHIFTRONIC®  ซึ่งมีการพัฒนาระบบ Shift Logic ขึ้น เพื่อให้ตอบสนองในทุกการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย นิตยสาร กรังด์ปรีซ์ : www.grandprix.co.th/grandprixmagazine
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจกัรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

HomeNew ComerHyundai Genesis

Hyundai Genesis

Hyundai-Genesis_2015_1600x1200_wallpaper_01_resize

Hyundai Genesis เวอร์ชั่นปี 2015 ยังคงมากับแนวคิด FLUIDIC SCULPTURE ซึ่งพัฒนาขึ้นอีกระดับด้วยความทันสมัย นำเสนอความเป็น Hyundai ยุคใหม่ เช่น กระจังหน้าโครเมียมชิ้นเดียวแบบ 3D – Hexagonal  รับกับชุดไฟหน้าแบบHID ที่มาพร้อมไฟชุดไฟ Daytime Running Light แบบ LED

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.