the-king
HomeNew ComerChevrolet Cruze

Chevrolet Cruze

เรื่อง P. Phongphat

Chevrolet-Cruze_201601

Chevrolet เผยโฉม Cruze เวอร์ชั่นล่าสุดปี 2016 ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่  ตั้งแต่งานออกแบบในอุโมงค์ลม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ จนได้มาซึ่งค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศ (Cd.) ที่ต่ำเพียง 0.29 ในขณะที่มิติตัวถังนั้นมีการเพิ่มความยาวตัวถังขึ้น 68 มม. และลดความสูงตัวรถลง 25 มม. เสริมแต่งรายละเอียดเน้นความสะดุดตาด้วยการปรับดีไซน์ เช่น กระจังหน้าแบบ Dual-Port Grille ที่โดดเด่นขึ้นจากการขยับตำแหน่งของชุดไฟหน้าเข้าไปหลังกันชนมากขึ้น อีกทั้งในรุ่นท็อปนั้นยังได้ติดตั้งชุดไฟหน้าแบบ Projector และชุดไฟ Daytime Running Lamps แบบ LED มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในขณะที่ด้านหลังนั้น ขยับตำแหน่งชุดไฟเบรกดวงที่ 3 ไปติดตั้งอยู่ที่ด้านบนของกระจกบังลมหลัง นอกจากนี้ยังมีชุด RS package มาให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพื่อเสริมความโดดเด่นอีกด้วยเช่นกัน

Chevrolet-Cruze_201602 Chevrolet-Cruze_201603

การปรับเพิ่มมิติตัวถังทำให้ Cruze มีห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางมากขึ้น เช่น ในส่วนของ Legroom ด้านหลังที่เพิ่มขึ้นถึง 917 มม. ตามด้วยส่วน Kneeroom ที่เพิ่มขึ้นอีก 51 มม. ในขณะที่การออกแบบและตกแต่งนั้น เลือกใช้วัสดุเกรดคุณภาพที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวล เช่น ผ้า และหนังเกรดพรีเมียม ทั้งยังติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะวดกมาให้อย่างครบครัน เช่น หน้นจออเนกประสงค์ขนาด 4.2 นิ้ว สำหรับแสดงข้อมูลตัวรถ  ระบบทำความร้อนในเบาะคู่หน้า และที่ขาดไปไม่ได้เลย คือ ระบบเชื่อมต่อ Chevrolet MyLink เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถควบคุมและสั่งการได้จากหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

จุดไฮไลต์ของ Cruze เวอร์ชั่นล่าสุดนี้อยู่ที่สมรรถนะอันทรงพลังภายใต้เรือนร่างที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่มีน้ำหนักเบาลงถึง 24 กก. เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นที่แล้ว ด้วยการใช้วัสดุอะลูมิเนียมมาเป็นองค์ประกอบสำคัญในส่วนของระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม ในรุ่นย่อย L, LS และ LT ในขณะที่รุ่นท็อปอย่าง Premier นั้น ได้เลือกใช้ชุดช่วงล่างแบบ Z-link ติดตั้งระบบเบรก 4 ล้อมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น รวมถึงระบบควบคุมเสถียรภาพ StabiliTrak electronic stability control, ระบบ Traction Control, ระบบ Rollover Mitigation และระบบ Anti-Lock Brakes ด้วยเช่นกัน ในขณะที่ล้อนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15-18 นิ้ว

Chevrolet-Cruze_201604 Chevrolet-Cruze_201605

ทางด้านขุมพลังนั้น ในเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในอเมริกาเหนือจะเป็นเครื่องยนต์ 1.4 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ซึ่งมากับระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิง Direct Injection, ระบบ Stop/Start Technology ติดตั้งมาให้ทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยจะมีเรี่ยวแรงให้ใช้ที่ 153 แรงม้า พร้อมแรงบิด 240 นิวตันเมตร

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

HomeHighlightChevrolet Cruze

Chevrolet Cruze

Chevrolet-Cruze_2015_1600x1200_wallpaper_01_resizeเวอร์ชั่นปี 2015 ของ Chevrolet Cruze ถูกเปิดตัวขึ้นในงาน New York International Auto Show  อย่างโดดเด่น ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก All-New Impala และ Malibu เวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ปี 2014 ให้กับรุ่นย่อยทั้ง 4 รุ่น คือ LS, LT, RS และ LTZ

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.