the-king
HomeNew ComerAudi S8 Plus

Audi S8 Plus

เรื่อง P. Phongphat

Audi-S8_plus_20163 Audi S8 Plus ยนตรกรรมหรูโมเดลล่าสุดนี้ถือเป็นโมเดลระดับ Premium ที่ต้นสังกัดภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของรถซีดานขนาดใหญ่ ด้วยการใช้วัสดุอะลูมิเนียมเกือบทั้งหมดในการขึ้นรูปโครงสร้างสร้างตัวถัง ASF-  Audi Space Frame จนทำให้เหลือน้ำหนักเพียง 231 กก. เท่านั้น

ขุมพลังของ S8 นั้น เล่นของแรงด้วยบล็อก 4.0 ลิตร TFSI แบบ V8 และเสริมเขี้ยวเล็บด้วยระบบอัดอากาศแบบ Biturbo ซึ่งสร้างพละกำลังสูงสุดได้ถึง 605 แรงม้า พร้อมแรงบิด 700 นิวตันเมตร โดยในโหมด Overboost สามารถเพิ่มเรี่ยวแรงขึ้นได้อีกเป็น 750 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Tiptronic และขับเคลื่อนด้วยระบบ 4 ล้อ Quattro พร้อมระบบล็อกเฟืองท้ายแบบ Sport Differential ตามด้วยระบบช่วงล่างแบบ Adaptive Air Suspension Sport และระบบพวงมาลัยแบบ Dynamic Steering เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการขับขี่

โดยการันตีสมรรถนะอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.8 วินาที และความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม. แต่ถ้าเพิ่มเติมออปชั่น Dynamic Package เข้าไป สามารถทำความเร็วได้ถึง 305 กม./ชม. โดยตัวออปชั่น Dynamic Package นี้จะประกอบด้วย ระบบเบรกจากเดิมเปลี่ยนเป็นแบบคาร์บอนเซรามิก พร้อมคาลิเปอร์เบรกสีเทา และโลโก Audi  ชุดไอเสียแบบสปอร์ต ซึ่งทำการอัพเกรดโดยสำนัก quattro GmbH ที่จะทำให้เครื่องยนต์ V8 นั้นแผดเสียงได้อย่างมีเอกลักษณ์ และมีความสปอร์ตมากขึ้น

Audi-S8_plus_20162

ทางด้านรูปลักษณ์ภายนอกเป็นการผสมผสานความเป็นสปอร์ตและความหรูหราอย่างลงตัว เช่น การเพิ่มสปอยเลอร์ชิ้นเล็กบนฝากระโปรงด้านหลัง ตลอดจนการเลือกใช้โทนสีของตัวรถที่ดูเรียบร้อย แต่ตัดกันอย่างลงตัวของสีคาร์บอนไฟเบอร์จากชิ้นงานในส่วนต่างๆ ของรถ เช่น กระจกมองข้าง กระจังหน้า และช่องดักอากาศลวดลายรังผึ้ง ตลอดจนในส่วนของ Diffuser และปลายท่อด้านหลัง รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ส่วนล้อที่ใช้นั้นมากับขนาด 21 นิ้ว พร้อมยาง 275/35 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ทางด้านชุดไฟหน้านั้น นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ ซึ่งทางต้นสังกัดได้เลือกใช้ชุดไฟหน้าแบบ Matrix LED technology ติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐาน ซึ่งจะมาพร้อมชุดไฟเลี้ยวแบบ Dynamic โดยในส่วนของชุดไฟสูงนั้นจะประกอบด้วยหลอด LED ทั้งหมด 25 ดวง ทั้งยังสามารถสั่งเปิด-ปิด หรือหรี่ ได้ตามความต้องการAudi-S8_plus_20161

ภายในห้องโดยสารนั้นบรรจงใส่ความสปอร์ตเข้าไปในทุกรายละเอียด ผสมผสานกับความหรูหราด้วยวัสดุหนังเกรดพรีเมียม และหนัง Alcantara โดยเลือกเน้นโทนสีดำเป็นหลัก ตัดสลับการการเดินด้ายสีแดง Arras red รวมถึงการใช้โทนสีดำ Black piano ในบางจุด เช่น คอนโซลเกียร์ หัวเกียร์ ในขณะที่บริเวณมาตรวัดนั้นเลือกใช้พื้นที่สีเทา ตัวอักษรสีขาว มาพร้อมกับโลโก S8 อีกทั้งยังเพิ่มชุดแป้นเกียร์ที่ทำจากวัสดุสเตนเลส ไฟสีแดงที่ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Start-Stop Button พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน พร้อมโลโก S8 เพื่อการบ่งบอกที่มาของความแรงอย่างชัดเจนมากขึ้น

Comments

comments

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.